1. Nhu cầu thiết yếu nhất của gan là oxy, sau đó đến nước, glucose và muối khoáng. Glucose – đường – là nhiên liệu của gan, cùng với vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng quý giá khác được đưa tới gan cùng với đường từ trái cây và rau xanh. Gan chỉ sử dụng các chất dinh dưỡng được bao bọc trong glucose và fructose tự nhiên.
  2. Chế độ ăn không đường, không cacbohydrat, không khoai lang, không quả bí, không trái cây, gan sẽ dần chết đói và người đó sẽ loã hoá rất nhanh.
  3. Gan cần đường để nhận diện và giữ lại các dưỡng chất cần thiết để tự tái tạo; nếu gan thấy một chất dinh dưỡng đi vào cơ thể nhưng không gắn với đường, nó sẽ không giữ lại mà để chất đó lưu thông trong máu cho tới khi ga khỏi gan. Đường tự nhiên còn làm mát “động cơ” của gan vì gan là cơ quan nóng nhất cơ thể.
  4. Gan không thèm muốn calo từ chất béo, nó thèm muốn loại calo phù hợp từ đường. Nó sử dụng đường để tiếp năng lượng cho bản thân, nhờ thế tiết ra mật phân tách chất béo.
  5. Máu phải đạt điều kiện cân bằng để gan được nuôi dưỡng thích đáng, để nó có thể thực hiện chức năng tiết mật tương ứng cũng như quy trình phân loại và gạn lọc, đồng thời hoàn thành các chức năng khác lưu trữ và trung hoà. Nồng độ chất béo cao trong máu là một yếu tố gây mất cân bằng; nó có thể gây ra tình trạng kháng insulin( ngăn tế bào hấp thụ glucose thích đáng), giảm độ oxy trong máu, làm máu mất nước, từ đó lấy mất của gan ba yếu tố quan trọng là glucose, oxy và nước.
  6. Khi uống rượu, chất này sẽ cản trở khả năng nhận thức, giải mã, chiết tách và lưu giữ vitamin, khoáng chất cùng các chất có lợi khác khi chúng theo máu đến gan. Cuối cùng, chúng sẽ bỏ lở những khu vực đang cần đến chúng. Rượu còn làm chậm khả năng điều khiển hơn 2000 chức năng hoá học của gan.
  7. Phương pháp có tác dụng hỗ trợ cân bằng hữu hiệu là ăn từng bữa nhỏ. Vì gan có thể tích trữ glucose, đồng thời nuôi dưỡng các cơ quan khác và chính nó khi cần thiết nên gan cần glucose nhiều hết sức có thể. Cách 1,5-2 tiếng thì lại ăn món gì đó sẽ rất hữu ích trong việc hỗ trợ gan là tuyến thượng thận.

  1. THỰC PHẨM CHỮA LÀNH

Trả lời