Trên đời có cái gọi là công thức làm giàu không. Câu trả lời là có. Bên dưới là công thức 7 bước làm giàu.

Bước 1: Có cách nghĩ của một triệu phú

  • Đầu tiên, bạn phải học và bắt chước cách nghĩ của một triệu phú. Họ suy nghĩ rất khác người bình thường, đó là lý do tại sao họ làm được những việc khác thường và tạo ra những kết quả phi thường.
  • Vào thời điểm bạn tiếp thu trọn vẹn cách suy nghĩ và thói quen của một triệu phú, nhận thức của bạn về thế giới cũng sẽ thay đổi, bạn sẽ ngỡ ngàng lắm lắm khi nhận ra rằng cơ hội đầy rẫy xung quanh bạn chứ không phải ở nơi nào khác, một điều mà trước đây có thể bạn không hề nhận ra.

Bước 2: Xác lập và định hình mục tiêu tài chính rõ ràng

Bạn phải khởi sự với một mục tiêu rõ ràng cụ thể trong tâm trí. Ở một thời điểm nào đó trong đời, triệu phú nào cũng phải lên mục tiêu làm giàu.

Bước 3: Lên kế hoạch tài chính

Một khi đã có mục tiêu tài chính cụ thể: kiếm được bao nhiêu tiền và tích lũy được bao nhiêu tiền, bạn cần lập ra một kế hoạch khả thi để đạt được nó. Mục tiêu dù hay ho đến mấy vẫn mãi là giấc mơ hão huyền nếu không có các bước hành động kèm theo. Và chỉ khi nào bạn bắt tay vào thực hiện kế hoạch thì ước mơ ấy mới trở thành hiện thực.

Bước 4: Tăng thu nhập

  • Bạn phải biết cách tăng tốc và đẩy mạnh kế hoạch tài chính của mình bằng cách hành động mạnh mẽ để kiếm được nhiều tiền hơn.

Bước 5: Quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu

  • Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tăng thu nhập là đủ. Nhưng thật ra đó mới chỉ là một nữa chiếc bánh. Bạn giàu hay nghèo không phụ thuộc vào việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà vào việc bạn để dành được bao nhiêu và đầu tư sinh lợi như thế nào.

Bước 6: Triệu phú biết cách nhân giống đồng tiền.

Dù cho bạn có làm việc chăm chỉ đến mấy, tiết kiệm cỡ nào, bạn vẫn không thể giàu lên được bao nhiêu nếu không biết cách bắt đồng tiền tự nhân giống. Tích lũy giúp bạn có số vốn nho nhỏ và đầu tư giúp bạn làm cho số tiền đó sinh con để cháu đầy nhà. Tất cả những người tay trắng thành triệu phú đều dành phần lớn của cải vào những cuộc đầu tư sinh lợi. Đó là vì họ biết rõ, nếu chỉ làm công ăn lương họ không thể nào giàu nổi. Chỉ khi tiền đẻ ra tiền thì bạn mới giàu lên nhanh chóng được.

Bước 7: Bảo vệ cơ nghiệp của bạn

Những triệu phú tay trắng làm nên là người biết dựa vào luật sư, chuyên viên bảo hiểm và kế toán để xây nên một pháo đài tài chính vững chãi.

Ghi nhớ: 7 bước là Có cách nghĩ của một triệu phú, Xác lập và định hình mục tiêu tài chính rõ ràng, Lên kế hoạch tài chính, Tăng thu nhập, Quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu, Triệu phú biết cách nhân giống đồng tiền, Bảo vệ cơ nghiệp của bạn.