Nếu không có cách nghĩ của triệu phú, bạn sẽ không bao giờ phát hiện những cơ may vô hạn ẩn hiện đâu đó chung quanh mình. Bạn cũng không có đủ sự tập trung và kiên định để bước những bước đi táo bạo và thực hiện những ý tưởng, chiến lược.

Để giàu có, trước tiên bạn phải toàn tâm toàn ý mong muốn mình có thật nhiều tiền; chỉ những mong muốn mãnh liệt mới trở thành thực tế.

Một khi không có cách nghĩ của triệu phú, tiền bạc không bao giờ là người trung thành với bất cứ ai. Tương tự, khi bạn không tư duy như triệu phú, bạn sẽ không thể thu hút tiền bạc về mình, bất kể bạn thông minh hay chăm chỉ đến mức nào. Sự dồi dào của cải không phụ thuộc vào công việc bạn đang làm, bất kể đó là việc gì, mà tùy thuộc vào cách nghĩ của bạn.

Nếu bây giờ bạn chưa giàu thì điều đó có nghĩa là bạn chưa làm đúng cách. Nói cách khác, nếu muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn phải làm khác đi. Để làm khác đi, bạn phải có cách nghĩ khác. Tư duy triệu phú thể hiện trong thói quen, niềm tin, giá trị sống và thái độ.

Chín thói quen triệu phú – Khi sở hữu những thói quen này, tiền bạc sẽ nhưng dòng nước được khơi thông chảy về nơi bạn. Ngược lại, nếu không có những thói quen này, bạn sẽ thấy mình cứ loay hoay làm lụng toan tính suốt đời mà vấn nghèo.

Thói quen triệu phú 1: Bao giờ cũng làm vượt trên sự mong đợi

Con người nói chung có thể chia làm 3 nhóm: làm ít hơn điều được mong đợi, làm đúng như mong đợi, làm vượt trên sự mong đợi.

Thói quen triệu phú 2: Chủ động

Người chủ động bao giờ cũng là người mồi lửa cho mọi việc diễn ra. Khi không thấy cơ hội, họ là người có động thái đi tìm cơ hội. Nếu vẫn không thấy cơ hội, họ sẽ tự tạo ra cơ hội cho mình. Gặp khó khăn, người chủ động sẽ tìm cách giải quyết vấn đề chứ không chờ ai khác.

Một khi có tư duy chủ động, bạn đặt mình vào lợi thế có quyền lựa chọn. Bạn làm chủ đời mình, tự sắp đặt mọi việc để thành công và giàu có. Ngược lại, nếu bị động, bao giờ bạn cũng bị người khác hay hoàn cảnh khách quan kiểm soát, tiền bạc thì né tránh bạn hết mức.

Thói quen triệu phú 3: Chịu trách nhiệm 100%

Bạn chính là người chịu trách nhiệm cho những kết quả bạn đạt được và sự giàu nghèo của mình. Cần ghi nhớ rằng, khi bạn đưa ra một lời bào chữa cho bản thân hoặc đổ lỗi cho người khác, chính bạn đã cho phép người khác và sự kiện bên ngoài điều khiển cuộc sống của mình. Một khi không làm chủ cuộc sống, bạn sẽ không có sức mạnh cần thiết để thay đổi cục diện. Chỉ khi sở hữu thói quen này, bạn mới có sức mạnh để tăng thu nhập và tài sản của mình lên gấp nhiều lần.

Thói quen triệu phú 4: Chưa vội hưởng thụ

Phần lớn mọi người đều muốn tận hưởng ngay những thành quả đạt được. Chính thói quen này trở thành vật cản trên con đường làm giàu của họ. Những người như vậy không đủ kiên nhẫn chờ đợi thành quả chín muồi.

Người muốn hưởng thụ ngay luôn tìm cách kiếm tiền một cách dễ dãi và chóng vánh thay cho việc gây dựng một công ty có uy tín, đáp ứng nhu cầu khách hàng và theo đổi mục tiêu lâu dài.

Những người nhu vậy không đủ kiên nhẫn chờ đợi cho của cải sinh sôi nảy nở thông qua đầu tư. Bỏ tiền vào một vụ làm ăn nào đó một thời gian mà chưa thấy có lời họ liền bỏ cuộc.

Những người làm giàu chính đáng biết rằng xài tiền có thể đem đến họ cảm giác thỏa mãn nhất thời, những sẽ ảnh hưởng đến cục diện chung. Khi xài tiền, họ cân nhắc rất kỹ và không lãng phí dù chỉ một đồng. Nhưng nếu là đầu tư thì họ không đắn đo ngay cả khi phải bỏ ra một số tiền lớn. Họ biết rằng tiền để ra tiền và nếu không thả con săn sắt thì không bắt được cá rô.

Những người giàu chính hiệu không thích đi tắt trong chuyện làm ăn. Họ luôn nghĩ cách tạo ra giá trị cao nhất cho khách hàng, cho dù điều đó có nghĩa là lợi nhuận sẽ ít hơn và cần nhiều thời gian đầu tư hợn. Họ biết rằng uy tín và thương hiệu là thứ sẽ mang lại khoản lợi lớn sau này.

Bạn nên biết rằng hy sinh những thú vui tạm thời, niềm vui trong tương lai sẽ được nhân lên gấp bội.

Thói quen triệu phú 5: Làm việc mình thích nhất

Bạn CÓ THỂ thành triệu phú trong ngành CHỈ KHI bạn là một trong những người giỏi nhất. Vậy làm thế nào để trở thành một trong những người giỏi nhất. Hãy làm công việc mà mình thích nhất và toàn tâm toàn ý cho việc đó. Nói cách khác, bạn phải bị ám ảnh bởi công việc mình đang làm và không lúc nào không nghĩ cách để làm tốt hơn. Bạn chỉ đạt đến sự ám ảnh tuyệt vời đó khi được làm công việc mình yêu thích là say mê nhất.

Tất cả những người thành công đều có một điểm chung. Họ yêu thích việc mình làm. Chính niềm đam mê ấy xóa nhòa khoảng cách giữa làm và chơi: làm việc là chơi và chơi là làm việc. Kết quả, họ sử dụng từng giây phút trong đời để làm việc và đó là lý do khiến họ trở thành chuyên gia hoặc người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình.

Trên đời này không có gì tuyệt vời hơn việc chứng kiến người khác thay đổi cuộc sống và thành công, nhờ vào những lời chỉ dẫn của mình.

Niềm yêu thích, đam mê sẽ khiến ta lao động không tiếc sức, không quan tâm đến việc sẽ được đền bù như thế nào cho công sức mình bỏ ra, bởi nó mang lại niềm vui không gì sánh được. Trừ phi bạn làm việc mình yếu thích, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có.

Sự thật, chỉ khi bạn làm công việc mình thích thì động lực, sự tập trung tinh thần kỷ luật mới tới với bạn một cách tự nhiên. Nếu bạn thấy mình không đủ động lực và quyết tâm để vươn tới thành công thì lý do rất rõ ràng. Đó không phải là niềm say mê của bạn.

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra rằng khi được làm điều mình thích, năng lượng trong bạn dường như không bao giờ vơi cạn ? Cho dù mệt đến mấy, bạn vẫn luôn tìm được sự nhiệt tình và năng lượng để làm tiếp điều mình thích. Đây chính là bí mật dẫn tới sự thành công và giàu có của bạn.

Làm việc mình thích, điều đó không chỉ giúp bạn hưởng thụ cuộc sống và luôn hạnh phúc, mà còn tiếp thêm năng lượng và động lực dồi dào thúc đẩy bạn luôn cố gắng hết mình để trở thành người giỏi nhất. Và rồi, tiền sẽ tự động tìm tới bạn.

Làm sao tôi biết mình thật sự đam mê điều gì ? Nếu bạn có tất cả tiền bạc trên đời, bạn có còn tiếp tục làm công việc đang làm không ? Nếu câu trả lời là có, thì đó thật sự là niềm đam mê của bạn.

Thói quen triệu phú 6: Hành động ngay thẳng chính trực

Bạn phải thực hiện đúng điều mà bạn cam kết. Nếu bạn chính trực, khách hàng, đồng nghiệp và nhân viên sẽ tin tưởng bạn. Họ biết lời nói của bạn đi đôi với việc làm và bạn sẽ không khiến họ thất vọng. Họ biết rằng bạn sẽ đem đến chất lượng tốt nhất cho số tiền họ bỏ ra, rằng dù với bất cứ lý do nào bạn cũng không bao giờ lừa dối họ.

Thói quen triệu phú 7: Toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu

Để thành công và giàu có ngoài sức tưởng tượng, chỉ mong muốn không thì chưa đủ, cần phải gom đủ 100% quyết tâm mới đạt được. Nếu bạn quyết tâm 100% để đạt được một điều gì đó, nó không chỉ là hy vọng, ước muốn… mà trở thành việc nhất định PHẢI LÀM. Khi một điều gì đó trở thành BẮT BUỘC, nó sẽ khiến bạn hoạt động với một tâm thế hoàn toàn khác. Nó sẽ trở thành ưu tiên số 1 của bạn, không gì có thể ngăn cản bạn cho đến khi bạn đạt được mục tiêu.

Thường thì chúng ta không chiu làm một việc cho tới khi nó trở thành việc buộc phải làm. Vấn đề là ở chỗ, khi trở thành điều bắt buộc thì mọi chuyện đã quá muộn.

Khi một điều trở thành bắt buộc, bạn sẽ làm được. Vì vậy, hãy biến mong muốn được tự do và an toàn về tài chính thành điều bắt buộc với mình bạn nhé. Khi ấy, não bộ sẽ giúp bạn đánh thức những tiềm năng còn ngủ yên trong bạn.

Vậy làm thế nào để biến nó thành điều bắt buộc ? Câu trả lời là hãy dấn thân vào cuộc, đặt mình vào tình thế không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải hành động.

Thói quen triệu phú 8: Khả năng chuyển bại thành thắng

Sự thật, ai cũng có lúc thất bại vào một thời điểm nào đó trong đời. Và triệu phú là người thất bại nhiều hơn ai hết vì họ hành động hiều hơn, thuyền to sóng cả mà. Bạn sẽ thất bại nhiều lần trước khi có thể thành công. Quan trọng không phải ở chỗ bạn có thất bại hay không, mà ở chỗ bạn làm gì với những lần thất bại đó. Đây chính là điểm phân biệt giữa người giàu và nghèo.

Thành công là kết quả của nhận định đúng. Nhận định đúng là kết quả của kinh nghiệm. Kinh nghiệm là kết quả của nhận định sai lầm. – Anthony Robbins

Tất cả cái bạn cần chỉ là một ý tưởng đủ lớn để gây dựng cơ đồ. Tuy vậy, ý tưởng kỳ diệu như vậy thường không đến ngay từ đâu. Nó chỉ tới sau nhiều ý tưởng thất bại.

Thói quen triệu phú 9: Quý trọng đồng tiền

Thói quen cuối cùng cũng là thói quen quan trọng nhất chính là thái độ quý trọng đồng tiền. Tôi không nói bạn nên yêu tiền tới mức trở thành nô lệ cho nó, nhưng bạn cần quý trọng những giá trị nó mang lại cho bản thân và những người xung quanh.

Ghi nhớ: 9 thói quen Bao giờ cũng làm vượt trên sự mong đợi, Chủ động, Chịu trách nhiệm 100%, Chưa vội hưởng thụ, Làm việc mình thích nhất, Hành động ngay thẳng chính trực, Toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu, Khả năng chuyển bại thành thắng, Quý trọng đồng tiền.