Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi. Chỉ có loài người mới biết cười. Cây cối khi bị thương cũng sẽ chảy “máu”, chim thú khi đói khát cũng kêu thảm thiết, chỉ có chúng ta trời mới phú cho tiếng cười. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng tiếng cười trời phú cho này. Từ hôm nay về sau, ta phải luyện tập thói quen cười và luôn mỉm cười. Tiếng cười giúp cho tiêu hóa tốt. Tiếng cười có thể giảm nhẹ sức ép tâm lý. Cười là một phương thuốc bí truyền sống lâu. Bây giờ ta đã nắm vững được bí quyết sống lạc quan. Ta hy vọng sẽ mang nụ cười vào tương lai.

Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi. Ta cười mình, bởi vì những người thanh cao mới biết hài ước tự chế diễu mình, tránh rơi vào kiểu căng ngạo mạn – một cạm bẫy tâm lý nguy hiểm. Tuy nói rằng ta là một kỳ quan vĩ đại nhất của đấng tạo hóa, song ta chẳng qua chỉ là một hạt cát trong sa mạc mà thôi? Ta thật đã biết rõ mình từ đâu tới và muốn đi đâu chưa? Những sự việc mà ta quan tâm hiện nay, mười năm sau nhìn lại, không phải là sự việc ngu xuẩn ư? Tại sao ta lại để những sự việc vặt vãnh không đáng để quấy rối? Ta hy vọng nụ cười vào tương lai. sẽ Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi.

Khi bị người khác mạo phạm, khi ta gặp sự việc không như ý, ta chỉ có thể rơi lệ và nguyền rủa, làm sao có thể cười được? Có một câu danh ngôn chỉ lý, ta phải luyện tập nhiều lần, cho đến khi nó thực sự đi vào cốt tủy của ta, giúp cho ta sẽ duy trì mãi mãi tâm trạng tốt đẹp. Câu nói này truyền tụng từ thời cổ đại, cổ vũ chúng ta vượt qua những cửa ải khó khăn, làm cho cuộc sống của ta cân bằng. Câu danh ngôn chí lý chính là: “Mọi thứ rồi sẽ đi qua”. Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi. Mọi thứ trên đời kết cục sẽ trở thành quá khứ.

Khi tâm lực suy kiệt, ta tự an ủi mình: “Tất cả mọi thứ đều sẽ qua đi”. Khi ta dương dương đắc ý với những thành công, ta phải nhắc nhở mình: “Tất cả mọi thứ đều sẽ qua đi”. Khi khốn cùng thất vọng, ta bảo mình: “Tất cả mọi thứ đều sẽ qua đi”. Khi ta trở thành tỉ phú, ta cũng phải răn mình: “Tất cả mọi thứ đều sẽ qua đi”. Đúng vậy, những người xây dựng kim tự tháp đã trở thành người thiên cổ từ lâu, nằm ở dưới những tảng đá băng giá, và cũng sẽ có một ngày kim tự tháp sẽ chôn vùi dưới đất cát. Nếu quả mọi thứ trên thế giới cuối cùng tất trở thành không thì vì sao ta lại tính toán được mất từng ly trong ngày hôm nay? Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi.

Ta muốn dùng tiếng cười tô điểm cho ngày hôm nay. Ta muốn mượn tiếng hát soi sáng màn đêm. Ta không còn phải khổ sở đi tìm niềm vui. Ta muốn quên mọi đau thương trong công việc bộn bề. Ta muốn hưởng thụ sung sướng của hôm nay. Nó không giống như lương thực có thể cất giữ, cũng giống như mỹ tửu càng lâu năm càng thơm. Ta không phải vì tương lai mà sống. Hôm nay ta gieo hạt, hôm nay ta thu hoạch.

Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi. Trong tiếng cười, tất cả bản sắc bộc lộ. Ta cười sự thất bại của mình, bởi vì nó sắp biến thành áng mây hồng trong giấc mộng. Ta cười sự thành công của mình, bởi vì nó trở về với bộ mặt vốn có. Ta cười sự độc ác, bởi vì chúng sẽ rời bỏ ta. Ta cười sự lương thiện, bởi vì nó đã phát huy rộng rãi. Ta muốn dùng nụ cười của ta để cảm hóa người khác, đây đúng là con đường thành công, bởi vì nếu chau mày khách sẽ bỏ ta mà đi.

Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi. Từ hôm nay về sau, ta chỉ rơi lệ khi đắm mình trong hạnh phúc, bởi vì những giọt nước mắt bị thương, hối hận và trắc trở trên thương trường không có một tý chút giá trị gì. Chỉ có tiếng cười có thể đổi lại sự giàu có, những lời thánh thiện có thể xây nên một thành trì.

Ta không thể tiếp tục cho phép mình vì trở thành quan trọng, thông minh, có thể diện, hùng mạnh mà quên mất tự phê phán và tôn kính người khác, có vậy ta mới không chủ quan tự mãn.

Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi. Chỉ cần ta có thể cười, ta vĩnh viễn sẽ không nghèo đói.

Đó cũng là trời phú, ta không nên lãng phí nó. Chỉ có trong tiếng cười vui vẻ, ta mới có thể thực sự hưởng thụ thành quả của thành công. Nếu không phải là như vậy, tôi sẽ thất bại, bởi vì niềm vui là men nồng cất ra rượu ngon. Muốn hưởng thụ thành công, đầu tiên tất phải có niềm vui, mà tiếng cười là cô phù dâu của nó.

Ta hy vọng sẽ mang nụ cười vào tương lai. Ta phải vui vẻ, bởi vì mọi cái đều sẽ qua đi. Ta phải thành công. Ta phải trở thành nhà bán hàng vĩ đại nhất thể giới.