Hôm nay ta phải biết cách khống chế tâm trạng tiêu cực của mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầu tiên.

Thủy triều lên xuống, đông qua xuân tới, hạ đi thu về, mặt trời mọc rồi lặn, trăng tròn rồi khuyết, chim nhạn đến rồi bay đi, hoa nở rồi tàn, cỏ mọc dưa chín, vạn vật của thế giới tự nhiên diễn ra trong sự đổi thay tuần hoàn lặp lại. Ta cũng không ngoại lệ. Tâm trạng của ta có khi hay khi dở.

Hôm nay ta phải biết cách khống chế tâm trạng tiêu cực của mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầu tiên.

Đây là một trò đùa của thế giới tự nhiên: rất ít người biết được thiên cơ. Mỗi khi ta tỉnh dậy, không còn cái tâm trạng của ngày hôm qua. Niềm vui của ngày hôm qua bỗng biến thành nỗi buồn của ngày hôm nay. Nỗi đau thương của ngày hôm nay lại chuyển sang niềm vui sướng của ngày mai. Trong lòng ta như có một bánh xe quay mãi không ngừng từ vui sang buồn, từ buồn sang vui, từ vui bỗng lại ưu tư. Điều này cũng giống như sự thay đổi của một bông hoa, hôm nay vui sướng nở bung ra, cũng sẽ trở nên tuyệt vọng khi tàn lụi. Nhưng ta phải nhớ rằng: chính bông hoa khổ lụi hôm nay, đang ôm ấp hạt giống sinh trưởng của ngày mai. Điều bị thương của ngày hôm nay là điềm báo niềm vui sướng của ngày mai.

Hôm nay ta phải biết cách khống chế tâm trong tiêu cực của mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầu tiền.

Ta phải làm thể nào mới có thể điều khiển được tâm trạng của mình để làm cho công việc mỗi ngày càng có hiệu quả rõ rệt? Hãy giữ tâm trạng luôn vui vẻ, lạc quan, nếu không tương lai, ta sẽ phải đón nhận là một ngày thất bại cỏ cây hoa lá, sinh trường theo sự thay đổi thời tiết, nhưng ta phải sáng tạo ra thời tiết cho mình. Ta phải học cách rèn luyện tâm hồn. Nếu ta mang đau khổ, bi quan cho khách hàng thì người khác sẽ mang đau khổ, bị quan trả lại cho ta. Ngược lại, nếu ta cống hiến cho khách hàng niềm vui, ánh sáng và tiếng cười, thì ta cũng nhận được vinh quang và hạnh phúc.

Hôm nay ta phải biết cách khống chế tâm trạng tiêu cực của mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầu tiên.

Ta phải làm thể nào mới có thể khống chế được tâm trạng, để mỗi ngày đều tràn đầy hạnh phúc và vui vẻ? Ta phải học để biết cái bí quyết muôn đời này: “Người yếu mặc cho tâm trạng điều khiển hành vi, kẻ mạnh thì dùng hành vi điều khiển tâm trạng”. Mỗi ngày khi tỉnh dậy, nếu ta cảm thấy bực bội, bị quan thì phải đọc lại cuốn da dê thứ 5. Nó là vũ khí tinh thần để chiến thắng tâm trạng tiêu cực:

Khi chán nản, ta cất cao giọng hát. Lúc bị thương, ta cười lớn hả hê. Khi ốm đau, ta công tác mạnh hơn gấp bội. Lúc sợ hãi, ta dũng cảm tiến lên. Khi tự ti, ta thay quần áo mới. Lúc lo lắng, ta nâng cao giọng nói. Khi cùng khốn thất vọng, ta tưởng tượng sự giàu có trong tương lai. Lúc lực bất tòng tâm, ta nhớ lại những thành công trong quá khứ. Khi tự thấy mình hèn mọn thấp kém, ta nghĩ đến mục tiêu của mình. Tóm lại, hôm nay ta phải biết cách khống chế tâm trạng tiêu cực của mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầu tiên.

Từ hôm nay về sau, ta đã hiểu, chỉ có những kẻ tài năng thấp kém mới bi quan, chán nản. Ta hoàn toàn không phải là kẻ vô dụng bất tài. Ta phải chiến đấu không ngừng với các lực lượng hòng đánh gục ta. Thất vọng, bi thương rất dễ nhận ra. Chúng luôn xuất hiện với bộ mặt u sầu. Chúng lúc nào cũng có thể đè bẹp ta. Đối với chúng, ta không bao giờ lơ là cảnh giác. Khi tự cao tự đại, ta phải nhớ lại những thất bại đắng cay ngày xưa. Lúc chơi bời phóng túng, ta phải nhớ những ngày đói khổ. Khi dương dương đắc ý, ta phải nhớ đến đối thủ.

Lúc vênh váo kiêu ngạo, chớ nên quên những khi nhẫn nhục. Khi chủ quan bảo thủ, ta tự hỏi phải chăng đã lạc hậu. Lúc giàu có, hãy nhớ đến những người nghèo. Khi tự mãn, hãy nhớ đến khi mình nhút nhát. Lúc hãnh diện, hãy để ta ngửa mặt lên trời ngưỡng vọng vì sao.

Hôm nay ta phải biết cách khống chế tâm trạng tiêu cực của mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầu tiên.

Có được bản lĩnh mới này, ta càng phải xem xét những thay đổi tâm trạng của người khác. Ta khoan dung với kẻ lửa giận bừng bừng, bởi họ còn chưa học được cách điều khiển tâm trạng của mình. Ta nên nhịn nhường, bởi ta biết rằng ngày mai họ sẽ thay đổi, sẽ trở lại hiền lành và dễ gần hơn.

Ta không bao giờ chỉ dựa vào tình cảm chủ quan để đánh giá con người và cũng không bao giờ vì oán hận nhất thời mà tuyệt giao với người nào đó. Người hôm nay không chịu khó tập rèn, sửa thói xấu của mình thì ngày mai có lẽ phải dùng toàn bộ gia tài để đổi lấy sự yên ổn của tâm linh. Biết được bí quyết này, ta có thể thu về rất nhiều của cải, tiền bạc và tự do.

Hôm nay ta phải biết cách khống chế tâm trạng tiêu cực của mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầy tiên

Ta hiểu được điều huyền bí kì diệu về sự tha đồi tâm trạng của nhân loại. Đối với tâm trạng tiểu cực của mình, ta không bao giờ phó mặc cho nó tự do hoành hành. Ta biết rằng, chỉ có tích cực và chủ động khống chế tâm trạng tiêu cực của mình thì mới có thể làm chủ vận mệnh của mình. Ta điều khiển vận mệnh của mình, mà vận mệnh của ta chính là trở thành nhà bán hàng vĩ đại nhất thể giới!

Hãy trở thành chủ nhân của chính mình bằng việc đọc lại 5 cuốn da dê đầu tiên.