Nội dung cuốn da dê thứ 9

Ảo tưởng không chút giá trị. Nếu ta không hành động, không thực hiện kế hoạch thì hỉ là những lời sáo rỗng và mờ nhạt một lớp bụi mù mịt, mục tiêu của ta trở nên xa vời. Tất cả mọi cái sẽ trở thành vô nghĩa, nếu chúng ta không bắt tay hành động ngay. Bây giờ ta phải bắt tay hành động ngay.

Một tấm bản đồ, bất kể kỹ càng tường tận đến bao nhiêu, tỷ lệ chính xác đến bao nhiêu, nó vĩnh viễn không thể mang chủ nhân của nó di chuyển nửa bước trên mặt đất. Pháp luật của một nhà nước, bất luận là công bằng đúng đắn đến bao nhiêu, mãi mãi không thể phòng ngừa được tội ác. Bất kỳ một bảo bối kinh doanh nào, cho dù là ta có cuốn da dễ hướng dẫn cách làm giàu trong tay thì mãi mãi cũng không thể sáng tạo ra của cải. Chỉ có hành động mới làm cho bản đồ, pháp luật, sách kinh điền quý, mơ ước, kế hoạch, mục tiêu có ý nghĩa hiện thực. Hành động giống như thực phẩm và nước, có thể tưới nhuần cho ta, giúp ta thành công.

Bây giờ ta phải bắt tay hành động ngay.

Sự trì trệ làm ta chùn bước, mà nguyên nhân chủ yếu là do sự sợ hãi gây ra. Hiện nay với tất cả lòng dũng cảm xuất phát từ tâm linh sâu sắc ta đã thể nghiệm thực tiễn và phát hiện ra bí mật này. Ta biết, muốn khắc phục được nỗi e sợ, thì không được do dự, bắt tay hành động ngay. Chỉ có như vậy, mọi hoảng loạn trong lòng mới được bình ổn. Bây giờ ta đã biết, hành động sẽ làm cho nỗi sợ hãi ghê gớm như những con sư tử hung hãn dần dần dịu bớt và trở thành sự bình tĩnh đáng khâm phục như con kiến cần cù.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Từ đây ta cần phải nhớ rằng sự nhấp nháy con đom đóm, chỉ có khi tung đôi cánh lên, thì mới có thể phát ra tia sáng rực rỡ. Ta cần trở thành một chủ đom đóm, cho dù dưới ánh sáng ban ngày chiếu rọi. ta cũng vẫn cần phát ra ánh sáng. Để cho những kẻ giống như con bướm cũng phải tung đôi cánh, dựa vào sự bố thí của bông hoa để sống ta muốn làm một con đom đóm, chiếu sáng mặt đất mênh mông.

Bây giờ ta phải bắt tay hành động ngay.

Ta không để việc hôm nay sang đến ngày mai, bởi vì tôi biết ngày mai có thể sẽ không có chỗ cho sự việc đó nữa hoặc biết đâu sẽ chẳng có ngày mai.

Bây giờ phải hành động ngay! Cho dù hành động của ta sẽ không mang lại niềm vui và thành công, nhưng hành động mà thất bại còn hơn là ngồi mà chờ chết. Hành động có thể không mang lại mềm vui, nhưng không hành động thì mọi quả ngon cũng không có cách gì thu hoạch.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Hành động ngay, hành động ngay! Từ nay về sau ta sẽ lặp đi lặp lại, hết lần này đến lần khác câu nói này, cho đến khi trở thành một thói quen, trở thành bản năng, gắn liền với ta như hơi thở, tự nhiên như cái chớp mắt của ta. Có được câu nói này, ta có thể điều khiển tâm trạng để đối phó với mỗi thử thách mà những kẻ thất bại thường sợ hãi bỏ chạy rất xa.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Ta phải lặp đi lặp lại nhiều lần câu nói này khi sáng tỉnh giấc, những kẻ thất bại còn uể oải trên giường, thì ta đã ôn lại câu này. Sau đó bắt đầu hành động.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Khi đi bán hàng, trong lúc những kẻ thất bại còn đang suy nghĩ có gặp phải sự cự tuyệt hay không, ta lại tiếp tục nhầm lại câu này và mời vị khách đầu tiên mua hàng.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Khi đứng trước cổng một căn hộ còn đang đóng kín, kẻ thất bại còn đang hoang mang và e sợ đứng đợi ở ngoài, ta nhẩm lại câu này, lập tức bước lên bấm chuông.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay. Khi đối mặt với mọi sự cám dỗ, ta nhầm lại câu này, sau đó tránh xa tội ác.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Chỉ có hành động mới có thể quyết định giá trị của ta trên thương trường. Nếu muốn gia tăng giá trị của ta, ta cần phải nỗ lực vượt bậc. Ta cần phải tiến thẳng tới nơi mà kẻ thất bại sợ không dám đến, Khi kẻ thất bại còn đang nghỉ ngơi, ta phải tiếp tục làm việc. Khi mà kẻ thất bại đang im ắng, ta cất tiếng chào hàng. Khi ta tiến hành chào hàng ở 10 hộ gia đình có khả năng mua hàng của ta, còn kẻ thất bại sau khi đã rà soát cặn kẽ kế hoạch của mình thì chỉ thăm hỏi được một nhà. Trong khi kẻ thất bại cho rằng đã quá muộn, thì ta có thể tuyên bố công việc đã thành công.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Đối với ta, ngày hôm nay là tất cả. Ngày mai là ngày làm việc của kẻ lười biếng. Ta nhất định không lười. Ngày mai là ngày bỏ ác theo thiện, ta nhất định không tà ác. Ngày mai là ngày kẻ yếu trở thành người mạnh, ta nhất định không mềm yếu. Ngày mai là ngày kẻ thất bại lấy cớ nói rằng sẽ thành công, ta nhất định không phải là kẻ thất bại.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.

Ta là con sư tử đực, ta là con chim ưng, đói thì ăn, khát thì uống. Chỉ có hành động, nếu không chỉ có một con đường chết. Ta khát vọng thành công, vui vẻ, bình tĩnh tâm hồn. có hành động, nếu không ta sẽ chết trong một ngày thất bại, bất hạnh và một đêm không ngủ. Ta tự ra mệnh lệnh cho mình. Ta phải phục tùng mệnh lệnh của mình.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay. Thành công không phải là chờ đợi. Nếu ta chân chừ, “thành công” sẽ sà vào lòng người khác, mãi bỏ ta mà đi.

Lúc nào cũng hành động. Ở đâu cũng hành động. Ai cũng phải hành động. Con người có giá trị phải biết trổ tài ngay.

Bây giờ, ta phải bắt tay hành động ngay.